ข่าว

อ่านข่าวคอมพิวเตอร์ :

การใช้คุณสมบัติการรักษาความปลอดภัยของ Office
การใช้คุณสมบัติการรักษาความปลอดภัยของ Officeคนส่วนใหญ่จะใช้ผลิตภัณฑ์ Microsoft Office ทุกวันในที่ทำงานและที่บ้านในบางกรณี Microsoft Office 2003 ได้รวมคุณสมบัติการรักษาความปลอดภัยไว้ภายในเพื่อช่วยปกป้องข้อมูลของคุณ โปรดอ่านรายละเอียดเพื่อศึกษาว่าคุณสามารถเริ่มต้นใช้คุณสมบัติเหล่านี้ เพื่อช่วยเพิ่มการป้องกันจากผู้ที่ไม่ได้รับเชิญได้อย่างไร
เคล็ดลับในการบำรุงรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์
เคล็ดลับในการบำรุงรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์คุณอาจไม่ทันสังเกตว่า รถยนต์และเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณมีบางอย่างที่เหมือนกันคือ ทั้งสองสิ่งจำเป็นต้องมีการบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ แต่คุณต้องปรับปรุงซอฟต์แวร์ของคุณ รักษาการเป็นสมาชิกของซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส รวมทั้งตรวจสอบสปายแวร์ …
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอาชญากรรมการแฮก ไวรัส และการกระทำที่เป็นภัยอันตราย
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอาชญากรรมการแฮก ไวรัส และการกระทำที่เป็นภัยอันตรายเราต่างเห็นด้วยกับคำพูดที่ว่า “เวลาเป็นสิ่งที่มีคุณค่า และชีวิตคนเราก็สั้นเกินกว่าที่จะไปเสียเวลากังวลเรื่องคอมพิวเตอร์” แต่การที่จะเข้าใจถึงภัยที่คุกคามอยู่และวิธีการจัดการกับภัยเหล่านั้น คุณต้องมีความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ อยู่บ้าง คุณไม่ต้องกังวล เพราะเราจะพยายามพูดถึงเรื่องเทคนิคให้น้อยที่สุด
“อินเทอร์เน็ตสีเทา”

ภัยแฝงโปรแกรมไอเอ็ม
อินเทอร์เน็ตสีเทา"โลกอินเทอร์เน็ต กำลังเผชิญความเสี่ยงจากอินเทอร์เน็ตสีเทา หรือเกรย์เน็ต เพิ่มขึ้น ตามปริมาณการใช้งาน โดยเฉพาะความนิยมใช้ข้อความทันใจ อินสแตนท์ แมสเสจจิ้ง ไอเอ็ม ที่คาดว่าจะมีผู้ใช้ปริมาณใกล้เคียงกับจำนวนการใช้อีเมล ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า ซึ่งมีผู้ใช้ทั่วโลกระดับล้านคน โปรแกรมเหล่านี้ เปรียบเสมือนดาบสองคม มีทั้งคุณอนันต์ และโทษมหันต์

8 โปรแกรมแชตสุดฮิต สำหรับชีวิตทันสมัย
8 โปรแกรมแชตสุดฮิต สำหรับชีวิตทันสมัยโปรแกรมสำหรับการแชตนั้นค่อนข้างที่จะมีอยู่หลายโปรแกรม แต่จะมีอยู่เพียงไม่กี่โปรแกรมเท่านั้นที่ได้รับความนิยมในการใช้งานจากผู้ใช้ทั่วไป เนื่องจากฟังก์ชันที่น่าสนใจรวมถึงการที่มีผู้ใช้บริการจำนวนมากก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้โปรแกรมเชตนั้นๆ ได้รับความนิยม …
10 เคล็ดลับเพื่อความปลอดภัยในการใช้โปรแกรมเมสเซ็นเจอร์
10 เคล็ดลับเพื่อความปลอดภัยในการใช้โปรแกรมเมสเซ็นเจอร์โปรแกรมเมสเซ็นเจอร์ (หรือที่เรียกว่า IM) คือ วิธีการสื่อสารออนไลน์ที่คล้ายคลึงกับอีเมล์ แต่สามารถสื่อสารถึงกันได้รวดเร็วกว่า เวลาใช้งานโปรแกรมเมสเซ็นเจอร์ อย่างเช่น Windows Messenger, AOL Instant Messenger หรือ Yahoo Messenger นั้น คุณสามารถพิมพ์ข้อความที่ต้องการจะส่งไปและคนรับจะเห็นข้อความนั้นเกือบจะในทันที ในทางกลับกัน เมื่อเพื่อนของคุณพิมพ์ตอบกลับมา คุณก็จะเห็นทันทีเช่นกัน
การเลือกเครือข่ายแบบไร้สาย
การเลือกเครือข่ายแบบไร้สายหากคุณมีเครื่องคอมพิวเตอร์ในบ้านมากกว่าหนึ่งเครื่อง คุณอาจต้องใช้ระบบเครือข่าย การเดินสายหลากหลายเส้นที่แสนยุ่งเหยิงและอาจเป็นอันตรายจากการเดินสะดุดสายจนหกล้มได้ ในปัจจุบัน เทคโนโลยีระบบไร้สายได้เปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ เหล่านี้ไปทั้งหมด
ไมโครซอฟท์ผนึกตำรวจ

ปราบอาชญากรรมไซเบอร์
ไมโครซอฟท์ผนึกตำรวจกฎหมายอาชญากรรมคอมพิวเตอร์ที่ล่าช้ามา 7 ปี ก่อให้เกิดสุญญากาศ สร้างช่องโหว่ให้วายร้ายเข้ามากระทำความผิดในประเทศ แต่มุ่งเป้าทำลายไปประเทศต่างๆ ทั่วโลก คดีกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์เพิ่มขึ้นตามจำนวนผู้เชื่อมต่อเครือข่าย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *